Kinh nghiệm chọn áo dài đồng phục

Áo dài hiện đang là trang phục được nhiều đơn vị, cơ quan, tổ chức chọn làm đồng phục cho phái nữ bởi áo dài vừa thể hiện được sự tinh tế, nhẹ nhàng lại vừa sang trọng và lịch sự khi khoác lên người. Vậy chọn đồng phục áo dài như thế nào để phù hợp với môi trường, văn hóa làm việc của công ty lại thoải mái khi làm việc? Sau đây Vải Đất Lành  sẽ phân tích một vài yếu tố cơ bản để các bạn dễ dàng hơn cho việc lựa chọn nhé!

1. Chọn chất liệu vải

Đã gọi là đồng phục thì phải đáp ứng được tối thiểu 80% yêu cầu của tập thể như: Vải mặc phải thoải mái, màu phải phù hợp, họa tiết phải chọn lựa thế nào để khi mặc lên tạo nên sự đồng nhất của tập thể… Để tạo độ bay, người ta thường chọn loại vải có độ co dãn từ trung bình trở lên, nên chọn vải có độ mềm và mịn như lụa Cao Cấp, lụa Bảo Anh hoặc sang hơn thì lụa Ngọc Mai, lụa Thanh Xuân… Không nên chọn những chất liệu quá mỏng khiến bị hằn hay nổi rõ hoa văn của đồ lót.

2. Chọn màu vải

Thông thường nhiều đơn vị sẽ chọn màu áo dài theo màu của Logo hay màu đặc trưng của Doanh nghiệp. Nếu không, bạn có thể chọn vải có tông màu hơi nhạt để tạo điểm nhấn cho họa tiết trang phục, khi mặc lên sẽ tạo sự đồng nhất, đều đặn làm toát lên sự đoàn kết chặt chẽ của tập thể.

Ưu điểm của tông màu nhạt là phù hợp với nhiều dáng người của các chị em.

Là trang phục tập thể, bạn không nên chọn màu sắc quá rực rỡ vì nó sẽ làm tổng thể trang phục trở nên rối rắm. Ngoài những màu nhạt, bạn có thể chọn những màu đằm như đỏ đô, xanh dương, màu tím…

3. Họa tiết trên vải

Đây là chi tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng của bộ đồng phục. Bạn không nên chọn họa tiết cầu kỳ phức tạp vì nhìn rối mắt. Thay vì những họa tiết rườm rà, hãy chọn họa tiết nhỏ xinh làm điểm nhấn duyên dáng để tạo tác phong chuyên nghiệp, lịch sự cho bộ đồng phục áo dài.

Không nên chọn họa tiết hoa trên hoa dưới vì người thấp mặc lên sẽ không đẹp. Nên chọn Họa tiết hoa nhẹ nhấn ở trên vai, hoặc ngang hông, hoặc chỉ có hoa trên hay hoa dưới.

Hiện nay áo dài là trang phục được nhiều cơ quan, tổ chức, công ty, trường học chọn làm trang phục đồng phục cho phái nữ. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Vải Đất Lành luôn tận tình tư vấn để khách hàng chọn được bộ đồng phục áo dài ưng ý nhất. Liên hệ với chúng tôi theo SĐT 093 234 4981/093 231 6770 để được tư vấn ngay!

 

Vải áo dài đồng phục
Hình khách hàng đồng phục tại shop vải áo dài Đất Lành

Tại sao nên chọn mua áo dài đồng phục tại Vải áo dài Đất Lành:

- Có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa mẫu mã và chất vải tùy túi tiền của khách hàng
- Nhìn ra được ưu và khuyết điểm từng mẫu khi lên áo dài cho tập thể
- Thay đổi thiết kế, màu sắc phù hợp với cơ quan tổ chức
- Quan trọng nhất là uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Sản xuất, kinh doanh áo dài online & offline.